HOTLINE

Cách lấy ánh sáng cho nhà ống mà bạn nên áp dụng

Cách lấy sáng cho nhà ống mà bạn nên áp dụng

Thiết kế nhà ống đang trở nên phổ biến tại các thành phố ở Việt Nam tại các lô đất nhỏ. Nhưng các kiểu nhà ống thường thiếu ánh sáng thiên nhiên. Vì thế, chúng tôi lần này sẽ giới thiệu những cách lấy ánh sáng cho nhà ống được rất nhiều người sử dụng để bạn có thể tham khảo chúng.lấy sáng cho nhà ống

Thiết kế giếng trời lấy ánh sáng cho nhà ống

Giải pháp thiết kế giếng trời để lấy ánh sáng cho nhà ống rất phổ biến hiện nay và có hiệu quả cao.

Thông thường khi nói tới nhà ống, người ta sẽ tưởng tượng ngay tới các mẫu nhà ống với các giếng trời thông tầng. Giếng trời thường được thiết kế ở cầu thang, phía sau của ngôi nhà giúp cho ánh sáng phân bố đều khắp không gian và khiến không khí được lưu thông dễ dàng hơn.

Ở các mẫu thiết kế nhà ống hơn 3 tầng, thì việc lấy ánh sáng cho nhà ống bằng giếng trời đã ít hơn, do diện tích cần sáng không đều, không gian rộng nên ánh sáng rất khó phủ đều.

Sử dụng kính hoặc gương để lấy ánh sáng cho nhà ống

Kính, gương thường được sử dụng để “ăn gian” thêm không gian. Ngoài ra bạn có thể sử dụng kính cường lực thay cho một số bộ phận như tường, cửa… để ánh sáng xuyên qua giúp cho không gian thoáng đãng, rộng mở.

Tùy theo nhu cầu, vị trí sử dụng để lấy ánh sáng mà lựa chọn các loại kính cường lực với các công nghệ. Ngoài ra, kính còn làm tăng sự hiện đại trong các ngôi nhà.

lấy ánh sáng cho nhà ống

Xem thiết kế nội thất chung cư trọn gói để có căn nhà đẹp không tưởng.

Sử dụng cửa sổ để lấy sáng

Từ xưa tới nay cửa sổ là bộ phận chủ yếu lấy ánh sáng thiên nhiên trực tiếp trong mỗi ngôi nhà. Khi thiết kế, bạn có thể yêu cầu các kiến trúc sư thiết kế sao cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng phải lựa chọn vị trí thiết kế thích hợp với thực tế, tránh hướng nắng gắt hoặc thiết kế tránh bị mưa hắt vào hay vị trí bị che bởi nhà hàng xóm…lấy ánh sáng cho nhà ống tốt

Sử dụng vật liệu mới – Gạch kính để lấy ánh sáng cho nhà ống

Công nghệ ngày càng phát triển, nghiên cứu ra các loại vật liệu mới trong xây dựng cũng ngày càng nhiều nhằm đáp ứng các nhu cầu cao của khách hàng. Gạch kính là loại vật liệu độc đáo đáp ứng được nhu cầu này đồng thời lấy ánh sáng mà vẫn giữ được sự riêng tư trong không gian riêng.

lấy ánh sáng cho nhà ống hiệu quả

Ngoài ra, sử dụng gạch kính để lấy ánh sáng cho nhà ống có thể dùng cho hầu hết các nơi trong ngôi nhà từ phòng tắm, cầu thang, phòng ngủ… Gạch kính lại có sức chịu lực rất tốt nên bạn có thể yên tâm sử dụng cho ngôi nhà của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *