HOTLINE

5 yếu tố khi lựa chọn mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp 2019

5 yếu tố khi lựa chọn mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp sang trọng, quý phái 2019

Chúng ta thường hay có câu “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” thì  cửa sẽ thể hiện vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà và nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ. Đặc biệt là những mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp làm hiện lên sự sang trọng của ngôi nhà. Theo đó, cửa gỗ chính 2 cánh đẹp mắt với các điêu khắc tinh xảo và chất lượng tuyệt hảo của các mẫu cửa gỗ 2 cánh tự nhiên càng làm ngôi nhà “tỏa sáng”. Với nhiều mẫu cửa gỗ 2 cánh hiện đại được sự ưa chuộng của nhiều người trong năm 2018 và được sự ưa thích càng nhiều trong năm 2019.mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp

1. Họa tiết mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp hiện đại

Trong năm 2018 các mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp hiện đại được rất nhiều sự ưa chuộng và có xu hướng lan qua năm nay 2019 với sự nổi bật là các họa tiết hoa văn nhẹ nhàng, đơn giản trên những cánh cửa gỗ này.

Nhờ đó những mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp hiện đại này toát lên vẻ đẹp thanh lịch của cả ngôi nhà, các hoạ tiết trên cánh cửa thường được thiết kế theo các mẫu hoạ tiết gấp khúc, đối xứng….

Ví dụ các họa tiết hình nụ hoa, cây nho… hay độc đáo hơn như hình sóng, các chi tiết đơn giản theo tự nhiên. Chúng được kết hợp một cách hài hòa giúp cho các mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp hơn, sang trọng hơn, cao cấp hơn góp phần không nhỏ giúp tạo nên vẻ sang trọng, quý phái tổng thể cho ngôi nhà.mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp 1

2. Màu sắc là một yếu tố quan trọng tạo nên mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp.

Ngoài những chi tiết, họa tiết được chạm khắc tinh xảo trên các mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp thì: một yếu tố góp phần làm đẹp cho cửa cực quan trọng đó chính là nước sơn giữ màu cho cánh cửa. Bạn tôn vinh thêm vẻ đẹp vốn có hay làm tàn lụi nó đi là do chính bạn lựa chon, quyết định loại sơn.

Tuỳ thuộc vào màu sắc, sở thích hay phong cách ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn:

  • Chọn màu sơn cho cửa phòng ngủ.
  • Chọn màu sơn cho cửa chính.
  • Chọn màu sơn cho cửa phụ.
  • Chọn màu sơn theo phong thủy….
  • Với phòng ở của các em bé các bạn có thể sử dụng cửa màu hồng, màu trắng…

cửa gỗ 2 cánh

Xem thiết kế nội thất chung cư giá rẻ để có ngôi nhà đẹp mà không lo về giá

3. Sử dụng họa tiết vân gỗ tự nhiên cho mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp.

Vân gỗ tự nhiên tùy thuộc vào các loại gỗ khác nhau sẽ khác nhau như: gỗ lim có các vân gỗ hình xoắn, gỗ căm xe có các vân gỗ dọc xuống… Ngoài cách chọn vân gỗ, loại gỗ có vân đẹp thì cũng có thể lựa chọn theo tuổi đời của cây gỗ để có những đường vân đẹp hoặc như các loại cửa gỗ lim nam phi sẽ đẹp hơn so với các loại cửa gỗ lim lào, vân gỗ 2 loại này có sự khác biệt nhau rất rõ rệt, độ tuổi càng lâu thì càng rõ.

Tuy 2 mẫu gỗ này chúng có sự khác nhau về đặc tính đường vân nhưng tổng thể thì chúng đều có sức hút của riêng mình khiến cho các chủ nhà không thể bỏ qua và muốn sở hữu chúng cho ngôi nhà của mình.

4. Độ bền và chịu lực của mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp

Mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp thường có độ bền cao cùng với thời gian. Nhất là các loại gỗ cao cấp rất ít bị co ngót hoặc bị nứt nẻ trước điều kiện khí hậu, độ ẩm của Việt Nam. Chính vì vậy những loại gỗ làm nên các mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp hiện đại trước khi mang ra sử dụng, lắp ráp sẽ được xử lý cẩn thận.

Cửa gỗ tự nhiên thường sẽ có khả năng chịu áp lực cao. Những mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp được làm từ nguyên khối và được chọn lựa kỹ lưỡng về độ tuổi nên sẽ bền hơn các cửa gỗ công nghiệp.cửa gỗ 2 cánh trắng đẹp

5. Nên lựa chọn loại gỗ nào cho cửa gỗ 2 cánh đẹp

Thông thường thi nên lựa chọn các loại gỗ tự nhiên, chúng sẽ có độ bền, đẹp giữ màu lâu hơn là các loại gỗ công nghiệp. Đồng thời, khi sử dụng cho các mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp tại mặt tiền đa số tiếp xúc với khí hậu, môi trường bên ngoài đầy khắc nghiệt.

Gỗ của những cửa này cần có đặc tính chống mối mọt, chịu được thời tiết, nắng mưa tốt. Đồng thời những loại gỗ này cũng nên có giá trị, đầy đủ các đặc tính quý hiếm, lâu đời, bền đẹp với thời gian như: Cửa gỗ căm xe, gỗ đỏ, gỗ lim…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *