HOTLINE

Mẫu bàn thờ chung cư đẹp – Vị trí VÀNG tài lộc 2019

Mẫu bàn thờ chung cư đẹp và vị trí VÀNG rước tài lộc vào nhà

Trong mỗi ngôi nhà của người Việt ta luôn có một không gian thờ cúng riêng, nó là một nét truyền thống, một niềm tin về tâm linh. Nhưng ngày nay với các căn hộ chung cư thường không có không gian này. Nên việc lựa chọn một mẫu bàn thờ chung cư đẹp, việc sắp xếp, bày trí, phương hướng ra sao cho tốt, phù hợp chưa chắc gia chủ nào cũng rành.

Mẫu bàn thờ chung cư đẹp

Vì thế nên việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ cần tính toán xem xét kỹ lưỡng tại các căn hộ chung cư để không chỉ có vị trí VÀNG cho bàn thờ mà còn tiết kiệm không gian, tối ưu diện tích căn hộ. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Tiêu chuẩn của mẫu bàn thờ chung cư đẹp

Việc chúng ta lựa chọn các bàn thờ đẹp để trong căn hộ chung cư của chúng ta thì khá đơn giản với vô số các mẫu mã, kiểu dáng trên thị trường ngày nay. Những mẫu bàn thờ đẹp liệu có đẹp khi đưa vô nhà bạn, có phù hợp với không gian nhà bạn. Hãy cùng xem một vài tiêu chuẩn để đánh giá nào.

 1. Phù hợp diện tích không gian căn nhà

Thông thường thì diện tích và thiết kế các căn hộ chung cư sẽ có nhiều hạn chế nên không chỉ lựa chọn một mẫu bàn thờ chung cư đẹp không thôi mà còn cần có kích thước phù hợp với vị trí, không gian bạn đặt bàn thờ và không gian sinh hoạt của gia đình.

Hiện nay, có 2 dạng mẫu bàn thờ chung cư được nhiều khách hàng lựa chọn là dạng mẫu treo tường và dạng mẫu tủ thờ.

Dạng mẫu treo tường thường thì phù hợp với các căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ, những căn hộ này thường thì không có phòng riêng cho thờ cúng hoặc không có không gian riêng cho thờ cúng.

Dạng mẫu tủ thờ thì thích hợp với căn hộ có phòng riêng hoặc có không gian riêng thoải mái để tạo ra một không gian thờ cúngmẫu bàn thờ chung cư gỗ

 2. Chất liệu bàn thờ

Các mẫu bàn thờ chung cư đẹp trên thị trường có nhiều mẫu mã và chất liệu, tuy nhiên từ trước tới nay chất liệu gỗ vẫn luôn là chất liệu được người Việt ưu tiên trên hết, nó thể hiện sự rắn chắc, bền lâu cùng sự tôn trọng với tổ tiên.

 3. Màu sắc bàn thờ

Màu sắc cùng các họa tiết trạm trổ hoa văn cũng là điều quan trọng, cần phù hợp hài hòa không gian mà lại không mất sự trang nghiêm, trang trọng cần có của không gian thờ cúng

Hãy đến với dịch vụ thi công nội thất chung cư của chúng tôi với giá cả cạnh tranh, thời gian nhanh chóng mang lại cho bạn ngôi nhà vừa ý nhất.

Vị trí và hướng đặt bàn thờ trong chung cư

Không giống như nhà riêng, các căn hộ chung cư thường được thiết kế eo hẹp hơn về diện tích nên khi bạn muốn lựa chọn vị trí để đặt bàn thờ thì cần tính toán, lựa chọn kỹ lưỡng và phải phù hợp không gian cũng như phong thủy.

Theo phong thủy, thì bàn thờ nên đặt theo hướng cát tọa cát như hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ đồng thời bàn thờ cần sự vững chắc tránh bị động vịbàn thờ gỗ đẹp

Những điều không nên khi đặt bàn thờ chung cư

Việc đặt bàn thờ của các gia đình thường rất cẩn thận như mời thầy xem phong thủy đặt theo hướng nhưng vẫn có không ít người thường mắc phải các lỗi cơ bản khi đặt bàn thờ. Hãy cùng tham khảo các điều không nên sau đây nào.

 – Không nên đặt bàn thờ tại vị trí hứng gió, hút gió

 – Không nên đặt ở hành lang, lối đi lại.

 – Không nên đặt gần sát nhà tắm, nhà vệ sinh

 – Không nên đặt bàn thờ nhìn thẳng vào giường ngủ hoặc khu vực bếp. Để khắc phục có thể dùng rèm che hoặc bình phong che lại

 – Không đặt trực tiếp bàn thờ dưới sàn nhà

 – Không nên thờ quá ba họ trên một bàn thờ

 – Nên giữ bàn thờ liên tục sạch sẽ

 – Nên đặt trên bàn thờ 3 bát hương

bàn thờ chung cư đẹp

Các mẫu bàn thờ chung cư đẹp

bàn thờ chung cư 1

Tận dụng khoảng không gian trống của phòng khách cùng mẫu bàn thờ từ gỗ tự nhiên hòa hợp.

bàn thờ chung cư 2

Sử dụng vách ngăn nhỏ tạo khoảng không gian riêng vừa không chiếm nhiều diện tích

bàn thờ chung cư

Mẫu bàn thờ đơn giản, cách điệu phù hợp với không gian nhỏ

bàn thờ chung cư

Sử dụng khoảng không gian trống trên cao một cách hợp lý

bàn thờ chung cư

Sử dụng vách ngăn tạo ra không gian nhỏ dành cho tâm linh

bàn thờ chung cư 6

Sử dụng không gian phòng khách làm nơi đặt bàn thờ một cách khéo léo, phù hợp

bàn thờ chung cư 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *