HOTLINE

Báo giá thiết kế nội thất chung cư

Báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư

Khi tìm hiểu về một công ty thiết kế nội thất, bạn nên tham khảo qua bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư. Đây cũng là cơ sở để bạn lựa chọn được công ty hợp lý và tránh những phát sinh đội giá không đáng quá sau này.

   I. Báo giá thiết kế nội thất chung cư bao gồm những gì?

Bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư là bảng dự toán chi phí thi công nội thất. Nhờ có bảng báo giá này, gia chủ có thể xem xét nên làm những hạng mục nào để tiết kiệm và tối ưu chi phí nhất nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ cao và công dụng của ngôi nhà. Cùng điểm qua những hạng mục thông thường của bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư ngay sau đây nhé!

      1. Báo giá thiết kế nội thất chung cư phòng khách

Để có thể là chủ sở hữu không gian nội thất phòng khách sang trọng và phong cách bạn cần 2 yếu tố chính là phần thi công đồ gỗ nội thất và đồ nội thất rời. Phần thi công đồ gỗ sẽ bao gồm những hạng mục như vách làm gỗ sau sofa, vách gỗ sau tivi, kệ tủ tivi và hệ tủ rượu. Ngoài ra, các hệ thống đèn bố trí cũng là một hạng mục quan trọng trong bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư.

Về phần đồ nội thất rời, chủ nhà  có thể chi trả trọn gói để có không gian hoàn hảo giống thiết kế nhất hoặc tự mình đi mua bên ngoài để trang trí thêm cho ngôi nhà. Như ở phối cảnh này, đồ nội thất rời sẽ  gồm có những vật dụng như ghế sofa, bàn uống trà và thảm trang trí.

Bên cạnh đó gia chủ nên tìm hiểu 4 điều nên biết về thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp.

báo giá thiết kế nội thất chung cư

      2. Báo giá thiết kế nội thất chung cư phòng bếp

Trong bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư cũng sẽ ghi rõ các loại vật liệu sẽ được sử dụng để làm đồ gỗ nội thất. Giá cả của sản phẩm cao hay thấp phụ thuộc tất cả  vào chất lượng của vật liệu. Vì vậy, tùy theo mục đích của chủ nhà là dùng ở hoặc cho thuê sẽ xem xét chọn vật liệu có chất lượng phù hợp với ngôi nhà của mình.

Một căn hộ được thiết kế theo phong cách Scandinavian với phòng bếp thiết kế tích hợp với hệ máy giặt sấy để tận dụng diện tích sử dụng và tạo sự tiện nghi hơn cho chủ nhà vì căn hộ này không có lô gia. Phòng bếp gồm có những hạng mục đồ gỗ như hệ tủ kệ bếp được sản xuất từ chất liệu gỗ công nghiệp sơn trắng, gạch men trắng ốp tường bếp và quầy bar với mặt bàn ốp đá marble. Ngoài ra còn cókệ treo tường nhỏ được lắp đặt trên tường bếp bằng gỗ công nghiệp, tất cả gỗ đều được qua bước làm chống thấm. Hạng mục đồ rời ở phối cảnh phòng bếp này là bộ bàn ghế ăn và đèn trang trí.

báo giá thiết kế nội thất chung cư phòng bếp

      3. Báo giá thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ

Phòng ngủ là khoảng không gian riêng tư của chủ nhà dành để nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vì vậy nó thường chiếm nhiều diện tích và khá nhiều tiện ích và được đầu tư tĩ mĩvề thiết kế.

Đơn cử như mẫu thiết kế phòng ngủ master kết hợp với khu tủ quần áo closet lớn. Để có được phòng ngủ và khu vực thay đồ rộng lớn như vậy, chủ nhà đã chọn cách phá bỏ tường ngăn giữa phòng ngủ master và phòng ngủ nhỏ để tận dụng khoảng không gian trống. Hạng mục đồ gỗ trong phối cảnh này bao gồm vách ngăn làm gỗ ốp tường vách đầu giường, bàn trang điểm, giường có khung kim loại và hệ tủ kệ khu thay đồ. Hạng mục đồ rời bao gồm tranh trang trí, đèn thả trang trí bàn trang điểm, ghế bàn trang điểm đây là tất cả các chi phí sẽ được liệt kê trong báo giá thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ

báo giá thiết kế nội thất phòng bếp

      4. Báo giá thiết kế nội thất chung cư phòng tắm

Đa số các căn hộ bàn giao cho chủ nhà đều được hoàn thiện cơ bản với phòng tắm và trang bị các thiết bị sinh hoạt bình thường hằng ngày như vòi nước, lavabo, bồn vệ sinh… Tuy nhiên, nếu gia chủ có ý định thay đổi khu vực này thì vẫn có bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư cho phòng tắm. Hạng mục này chủ yếu bao gồm thay đổi hãng sản xuất các thiết bị vệ sinh thành sản phẩm của các thương hiệu chất lượng cao tùy mức độ gia chủ chịu đầu tư.

thiết kế nội thất chung cư phòng tắm

>> Xem qua thi công nội thất chung cư để có căn hộ tuyệt đẹp

   II. Những lưu ý trong bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư

Chung cư hiện nay không chỉ có ý nghĩa là nơi ở mà còn là bộ mặt, nơi thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Vì vậy, người chủ căn hộ luôn mong muốn căn hộ của mình được thiết kế nội thất sao cho đẹp nhất, thể hiện đúng phong cách của chủ nhân.

Tuy nhiên, lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất ở tiêu chí giá thành cũng cần lưu ý đến chất lượng thiết kế có tương xứng với giá thành hay không. Một số công ty thiết kế đưa ra mức báo giá thiết kế nội thất chung cư thấp với nhiều hình thức khuyến mại hấp dẫn, tuy nhiên, chất lượng công trình không đảm bảo, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của chủ căn hộ.  

Bên cạnh đó, cần chú ý đến quá trình bảo hành, bảo trì cho các sản phẩm thiết kế, thi công của đơn vị thiết kế do quá trình này ảnh hưởng trực tiếp đến tính lâu bền của sản phẩm. Một công trình thiết kế được thi công với chất lượng tốt, nhưng nếu không có sự bảo hành cần thiết, kịp thời và sự bảo trì đúng lúc thì không thể duy trì được tính lâu bền của các sản phẩm nội thất. Quá trình bảo hành, bảo trì đảm bảo tốt nhất cho lợi ích của khách hàng chính là phương tiện hữu hiệu nhằm nâng cao uy tín của một công ty thiết kế.

   III. Các bước cung cấp bảng báo giá thiết kế nội thất chung cư

  • Bước 1:  Nội thất Nam Hà sẽ nhận thông tin khách hàng.
  • Bước 2: Kiến trúc sư tư vấn trực tiếp về thiết kế nội thất của bước này chính là ghi nhận lại yêu cầu thiết kế để đưa ra phân tích và đánh giá chung.
  • Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế nội thất.
  • Bước 4: Đi khảo sát công trình thiết kế.
  • Bước 5: Lên concept thiết kế: mục đích chính của bước này là lên giải pháp mặt bằng bố trí mới, làm rõ nhu cầu của khách hàng bằng hình ảnh minh họa chi tiết, định hướng tông màu chủ đạo cho phong cách thiết kế…
  • Bước 6: Chỉnh sửa và hoàn thành concept thiết kế.
  • Bước 7: Thể hiện concep thiết kế đã được duyệt: thể hiện chúng dưới dạng 3D hoặc file PDF.
  • Bước 8: Render 3D Max: hiển thị thông tin thông qua hình ảnh 3D chân thực ở mọi góc nhìn.
  • Bước 9: Chốt bản vẽ 3D và triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công 2D.
  • Bước 10: Bàn giao hồ sơ kỹ thuật và báo giá thiết kế nội thất chung cư , kết thúc hợp đồng thiết kế

Thông thường khoảng thời gian thiết kế sẽ tùy từng diện tích của căn hộ chung cư, những căn hộ có diện tích lớn trên 100m2 thời gian thiết kế chi tiết sẽ giao động trong khoảng 12-15 ngày cho đến khi khách hàng thực sự hài lòng, những căn hộ có diện tích nhỏ dưới 100m2 thời gian hoàn thành bản thiết kế sẽ giao động từ 7-10 ngày. Nếu như 2 bên thống nhất về báo giá  hợp đồng thi công sẽ ký kết và thời gian thi công sẽ khoảng 30 ngày.

   IV. Bảng giá thiết kế nội thất chung cư của Nội thất Nam Hà

Gần đây, mỗi đơn vị thiết kế đều đưa ra một bảng giá thiết kế nội thất chung cư khác nhau với mức giá trung bình vào khoảng 300.000/m2.

Giá thành thiết kế nội thất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà trước tiên là được quy định bởi uy tín, năng lực và chất lượng thi công công trình của công ty thiết kế.

Với những nhà thầu có uy tín lâu năm, được khách hàng tin tưởng luôn có bảng giá thiết kế nội thất chung cư cao hơn những công ty mới, chưa có nhiều kinh nghiệm và ít được khách hàng biết đến. Những công ty thiết kế nội thất uy tín như Nội thất Nam Hà, đã hoạt động nhiều năm dù có đưa ra mức báo giá thiết kế nội thất chung cư cao hơn nhưng vẫn được khách hàng ưa chuộng bởi họ có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo nên nhiều bản thiết kế đẹp, làm nên nhiều công trình chất lượng cao và có chế độ bảo hành, bảo trì tốt cho khách hàng.

Đối tượng khách hàng của Nam Hà rất đa dạng, trong đó vẫn là chủ của những căn hộ chung cư cao cấp. Việc thiết kế nội thất chung cư đẹp đôi khi còn nhằm thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Bên cạnh đó, bảng giá thiết kế nội thất chung cư còn phụ thuộc vào diện tích của mỗi công trình. Nếu tính theo m2 thì diện tích thiết kế càng nhỏ giá thành sẽ càng cao và ngược lại, giá thành trên mỗi m2 sẽ giảm nếu diện tích thiết kế tăng lên. Những căn hộ có diện tích dưới 100m2 sẽ có mức báo giá cao hơn những căn hộ có diện tích trên 100m2 từ 50.000 đến 100.000/m2.

Bảng giá thiết kế nội thất chung cư còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế mà chủ đầu tư mong muốn. Thông thường, thiết kế nội thất mang xu hướng cổ điển có giá thành cao hơn thiết kế theo xu hướng hiện đại. Nguyên nhân nằm ở đặc điểm của mỗi loại xu hướng. Nội thất theo xu hướng hiện đại thiên về những thiết kế đơn giản, ít chi tiết,thể hiện đẳng cấp ở sự đơn giản mà vẫn tinh tế. Ngược lại, phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất hướng đến sự cầu kì tỉ mĩ, chú trọng nhiều vào từng chi tiết nhỏ, đường nét xa hoa, sang trọng.

Chính vì vậy, thiết kế nội thất theo xu hướng hiện đại không đòi hỏi nhiều chi tiết phức tạp như phong cách cổ điển, do đó, giá thành cũng thấp hơn. Sự chênh lệch trong bảng giá thiết kế nội thất chung cư giữa hai phong cách có thể dao động từ 100.000 đến 200.000/m2 tùy theo từng diện tích chung cư và theo uy tín của đơn vị thiết kế.

Được thành lập từ lâu, Nội thất Nam Hà đã trở thành một thương hiệu mạnh trong thiết kế nội thất trên cả nước.

Nội thất Nam Hà đã ghi dấu ấn trong rất nhiều công trình thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế biệt thự và thiết kế nội thất chung cư Royal City, Times City, The Vista, Vinhomes Village, Mandarin Garden…

thiết kế căn hộ chung cư

Không chỉ làm hài lòng khách hàng về chất lượng, Nội thất Nam Hà luôn cố gắng tiết kiệm chi phí cho khách hàng bằng cách đề xuất báo giá thiết kế nội thất chung cư ở mức hợp lý nhất có thể. Các công trình thiết kế của Nam Hà không chỉ dừng lại ở kỹ thuật kiến trúc và thẩm mỹ nội thất mà còn nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho cuộc sống của khách hàng. Đó là sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, sự thư thái trong một không gian sống và làm việc hiện đại, là tình yêu với tổ ấm, với nơi làm việc của bạn và cả niềm tự hào, kiêu hãnh khi là chủ sở hữu đối với công trình của mình.

Bên cạnh việc tham khảo bảng giá mà nội thất Nam Hà tư vấn cho bạn. Bạn nên tìm hiểu thêm về trang trí nội thất chung cư để bạn vừa có thể trang trí theo sự sáng tạo của bạn đồng thời có thể tiết kiệm chi phí nhất.

Bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay với nội thất Nam Hà để được tư vấn  báo giá thiết kế nội thất chung cư đẹp phù hợp cho không gian của gia đình bạn.

Hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè nếu cảm thấy bài viết này bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *